Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Sở Y tế: Họp bàn triển khai KIOSK Y tế thông minh theo Đề án 06/CP
Ngày cập nhật 08/07/2024
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng ngày 04/7/2024, Sở Y tế tổ chức cuộc họp bàn “Triển khai miễn phí giải pháp KIOSK y tế thông minh đối với các cơ sở y tế theo Đề án 06/CP”. PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp, với sự tham gia của lãnh đạo/chuyên viên Văn phòng, Phòng KHTC Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc sở đăng ký tham gia triển khai, lãnh đạo/chuyên viên Ngân hàng TMCP Phát triển th/phố Hồ Chí Minh (HDBank) chi nhánh Huế, Phòng PC06 Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông.
 
 

KIOSK Y tế thông minh là Chương trình hợp tác giữa Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) và HDBank thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06/CP. Trong đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan/đơn vị liên quan nghiên cứu, đăng ký triển khai miễn phí giải pháp KIOSK Y tế thông minh cho các cơ sở Y tế trên địa bàn đảm bảo hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, góp phần chuyển đổi số ngành Y tế, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong bệnh viện.

Để triển khai Chương trình theo đúng yêu cầu, các đơn vị thực hiện phải đảm bảo đúng các quy định pháp luật, nhất là các quy định về việc kết nối, khai thác dữ liệu, bảo vệ dữ liệu cá nhân, đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống, các tiêu chuẩn, quy định pháp luật thuộc lĩnh vực Y tế, Ngân hàng quy định về công tác tài chính, kế toán trong thanh toán không dùng tiền mặt, …

Cuộc họp được trực tuyến với Trưởng bộ phận Ban dự án PEB thuộc HDBank Hội sở, đầu cầu tại th/phố Hồ Chí Minh. Các thành viên được giới thiệu về Chương trình tài trợ chuyển đổi số Y tế; Tổng quan, mục tiêu, giải pháp Kiosk Y tế thông minh của HDBank, các thông số kỹ thuật, mô hình kết nối với hệ thống HIS, các chức năng của KIOSK MEDIPAY. Tháng 5/2025, HD Bank ký cam kết tài trợ miễn phí 1001 Kiosk cho các cơ sở Y tế công lập trên toàn quốc và tài trợ toàn bộ chi phí vận hành giải pháp trong suốt thời gian hợp tác 5 năm.

Mục tiêu của giải pháp KIOSK y tế thông minh là: Đáp ứng yêu cầu KCB sử dụng CCCD/VnelD, sử dụng sinh trắc học; Chuyển đổi số và miễn phí cho CSYT, miễn phí cho bệnh nhân. Việc hoàn thiện với các tính năng: Đăng ký khám/chữa bệnh qua xác thực thẻ CCCD/nhận diện khuôn mặt. Tự động liên kết thông tin BHXH theo số CCCD. Tạo tài khoản ngân hàng cho KH để thanh toán chi phí khám/chữa bệnh không dùng tiền mặt…

Đến nay, toàn tỉnh có 13 bệnh viện/cơ sở KCB tham gia triển khai giải pháp Kiosk Y tế thông minh. Lãnh đạo ngành Y tế tiếp tục có những chỉ đạo sát sao và luôn đồng hành hỗ trợ các đơn vị triển khai chương trình, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần chủ động tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện đề án, sau đó đánh giá hiệu quả và tiếp tục triển khai những bước tiếp theo.../.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.006
Truy cập hiện tại 133