Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đại hội TDTT của tỉnh sẽ được tổ chức thi đấu các môn từ tháng 9/2025 đến tháng 4/2026
Ngày cập nhật 09/07/2024

Ngày 24/6/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 262/KH-UBND tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2025 – 2026.

Theo đó, Đại hội TDTT các cấp được tổ chức từ tháng 2 năm 2025, kết thúc trước ngày 30/4/2026. Cụ thể, Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức thi đấu từ 5 môn trở lên, tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy vào điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn: Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyển, Cầu lông, Bóng bàn, Đá cầu… các môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian phù hợp truyền thống của địa phương.

Đại hội TDTT cấp huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức thi đấu từ 8 - 10 môn thể thao trở lên, trong đó có các môn: Điền kinh, Bơi, Bóng đá Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn…, các môn võ và các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể có thể tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp truyền thống của địa phương.

Đại hội TDTT các ngành, lực lượng vũ trang sẽ tổ chức thi đấu từ 5 - 8 môn thể thao trở lên, trong đó có các môn: Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn… và các môn thể thao được cán bộ, chiến sỹ yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể có thể tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp với điều kiện đơn vị.

Đại hội TDTT của tỉnh sẽ được tổ chức thi đấu các môn từ tháng 9/2025 đến tháng 4/2026. Thời gian khai mạc Đại hội dự kiến vào ngày 26/3/2026. Đại hội TDTT cấp tỉnh sẽ tổ chức thi đấu từ 18 môn thể thao, tập trung tổ chức các môn thể thao trọng điểm, các môn thể thao truyền thống của địa phương, các môn thể thao dân tộc. Tham dự Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2026 bao gồm các đội tuyển của 9 huyện, thị, thành phố và các ngành: Quân đội, Công an, Đại học Huế. Trên cơ sở Đại hội TDTT toàn quốc và tình hình phát triển phong trào thể dụ thể thao của tỉnh nhà. Ban Tổ chức Đại hội TDTT của tỉnh sẽ quy định số lượng môn thi cụ thể. Dự kiến sẽ có 18 môn thi: Cờ vua, Bóng đá, Karate, Teakwondo, Điền kinh, Bơi lội, Cầu lông, Việt dã, Bóng bàn, Bóng chuyền, Vật dân tộc, Bắn nỏ, Đua ghe, Cờ tướng, Vovinam, Đá cầu, Bida, Bi sắt (sẽ có Điều lệ cụ thể từng môn).

Đại hội Thể dục thể thao (viết tắt Đại hội TDTT) các cấp năm 2025 - 2026 là ngày hội thể thao lớn của tỉnh, là hoạt động có ý nghĩa to lớn, là dịp để biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng của các địa phương gắn với việc đẩy mạnh Cuộc vận động: "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng, và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống của địa phương, phấn đấu đạt 100% đơn vị cấp xã, 100% đơn vị cấp huyện tổ chức Đại hội TDTT. Ngoài ra, Đại hội TDTT cấp tỉnh là dịp để đánh giá phong trào thể dục thể thao của tỉnh nhà trong các năm qua về xây dựng lực lượng vận động viên, phong trào thể dục thể thao quần chúng, trọng tài, cán bộ điều hành, cơ sở vật chất kỹ thuật, là dịp để biểu dương lực lượng và tuyển chọn đội ngũ vận động viên xuất sắc để thành lập đoàn vận động viên của tỉnh tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ X – 2026...

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.006
Truy cập hiện tại 132