Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
XỬ LÝ THAM NHŨNG, TIÊU CỰC KHÔNG CÓ VÙNG CẤM, KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ
Ngày cập nhật 09/07/2024
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 hoạt động của Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC - Phan Đình Trạc chủ trì tại điểm trực tuyến Trung ương. Chủ trì tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo PCTNTC tỉnh Lê Trường Lưu.
 
 

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương cho biết sau 6 tháng hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng.

Theo đó, các ban chỉ đạo đã tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTNTC; các kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương, của Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả. Đã ban hành 2.409 văn bản phổ biến, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTNTC; quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, qua đó đã kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh nhiều việc làm sai, phát hiện, chỉ đạo xử lý nghiêm nhiều tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên vi phạm. Đã tiến hành 123 cuộc kiểm tra, giám sát, bạn hành 128 kết luận, kiến nghị qua kiểm tra, giám sát.

Đã tập trung kiểm tra các tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; thanh tra các lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; thanh tra, kiểm tra chuyên đề theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương và hướng dẫn của các cơ quan chức năng ở Trung ương. Tập trung chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực; các vụ án, vụ việc kéo dài, dư luận xã hội quan tâm ở từng địa phương.

Công tác PCTNTC được thực hiện nghiêm theo chủ trương "xử lý không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ". Tiến hành 2088 cuộc kiểm tra về thực hiện các giải pháp PCTCTC, qua đó, phát hiện 58 đơn vị có sai phạm và kịp thời khắc phục, chấn chỉnh... Công tác tuyên truyền, giáo dục về PCTNTC được quan tâm; vai trò của Mặt trận Tổ quốc, của báo chí và nhân dân trong PCTNTC đã được các Ban Chỉ đạo phát huy. Cùng với tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực, nhiều Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã quan tâm chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTNTC.

Từ những kết quả đã đạt được trong 6 tháng qua, các đại biểu tham dự hội nghị tại các tỉnh, thành phố đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, khó khăn, hạn chế; đề ra các giải pháp để thực hiện đạt kết quả cao về công tác PCTNTC trong những tháng còn lại của năm 2024.

Tại hội nghị, các điểm cầu trực tuyến ở các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đã được Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương – Đặng Văn Dũng quán triệt Quy định số 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, PCTNTC trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

Dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Ban Chỉ đạo PCTNTC tỉnh cũng đã quán triệt, triển khai một số nội dung về công tác PCTNTC 6 tháng cuối năm 2024; trong đó, nhấn mạnh đến nâng cao vai trò, chức trách, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo PCTNTC tỉnh; chú trọng đến công tác kiểm kê, kiểm soát tài sản; kiểm tra, giám sát; chú trọng hơn nữa công tác PCTNTC...

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.006
Truy cập hiện tại 136